Đầu tư tài chính như thế nào mới là khôn ngoan

/ Tháng Mười 15, 2019

Đầu tư tài chính như thế nào mới là khôn ngoan

Muốn kiếm lời dựa trên số tiền mình đang có không phải là khó. Nhưng để chọn lựa được kênh đầu tư tài chính tốt nhất cho tình hình hiện tại, bạn cần phải tìm hiểu kỹ một số quy tắc của thị trường tài chính.

Thay vì chắt góp chi tiêu để nuôi heo thì ngày nay nhiều người đã bắt đầu tìm đến những kênh đầu tư tài chính làm giàu. Vậy ta có thể hiểu đầu tư tài chính là hình thức sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để kiếm lời dưới nhiều hình thức khác nhau như kinh doanh, buôn bán, đầu tư…. Với tốc độ phát triển của thị trường tài chính hiện nay, các nhà đầu tư sẽ có rất nhiều kênh để lựa chọn và việc lựa chọn hình thức đầu tư trực tiếp hay gián tiếp thì tùy thuộc vào lối suy nghĩ cũng như những kiến thức sau đây.

Đầu tư sinh lời hay nuôi heo đất?

Các bước cần chuẩn bị trước khi chọn kênh đầu tư tài chính

– Xác định mục tiêu của bản thân: Mục tiêu luôn là một phần quyết định của mọi hành động. Nếu bạn có vốn nhiều và muốn đầu tư dài hạn thì nên chọn bất động sản hoặc thị trường chứng khoán chẳng hạn. Còn với việc muốn có tiền nhanh chóng thì bạn chỉ nên chọn các kênh đầu tư ngắn hạn.

– Tìm hiểu thị trường, kênh đầu tư: Bạn cần có kiến thức am hiểu, đề ra chiến lược ngắn hạn và dài hạn cụ thể, và thực hiện theo kế hoạch đạt được mục tiêu. Khi mục tiêu không đạt được cần ngồi suy ngẫm lại từ đầu và tìm ra phương án thay đổi cải thiện.

Xác định mức độ rủi ro bạn có thể chấp nhận được: Bất kể kênh đầu tư tài chính nào đi nữa thì đều có mức độ rủi ro của nó. Lợi nhuận kiếm được càng nhiều thì càng rủi ro. Nên việc chuẩn bị tinh thần để chấp nhận được phần nào rủi ro nó mang lại là rất quan trọng.

– Đừng bao giờ bỏ trứng vào cùng một giỏ – Warran Buffett: Quy tắc bất di bất dịch này chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe qua nhiều lần. Nên phân bổ đầu tư ra nhiều kênh hợp lý với tình hình tài chính và kiến thức của mình.

Không ngừng học hỏi: Thị trường tài chính sẽ liên tục thay đổi từng ngày nên việc bạn chọn kênh đầu tư nào cũng sẽ bị ảnh hưởng. Học hỏi từ những lần đầu tư thất bại của chính mình để rút ra bài học kinh nghiệm cho lần sau.

Không ai có thể thành công trong lần đầu cả mà phải trải qua một quá trình rất dài

Các hình thức đầu tư tài chính

Với truyền thống “chịu thương, chịu khó” của dân tộc Việt Nam ta, thì việc làm ra tiền và tiết kiệm hay “để dành” cho con cái sau này vẫn là một truyền thống tốt đẹp của chúng ta và người Việt Nam được coi là có tinh thần tiết kiệm nhất thế giới, theo thống kê là nước ta có đến 78% người Việt có xu hướng tiết kiệm tiền, nhưng có tiền lại nảy sinh vấn đề là sẽ làm gì với số tiền tiết kiệm để sinh lời, chứ nếu tiền để yên trong túi thì rất là lãng phí, vì vậy, tùy theo từng đối tượng, tùy cách suy nghĩ mà ta có những cách đầu tư tài chính của mình khác nhau, sau đây là vài gợi ý giải quyết vấn đề  lựa chọn các kênh đầu tư nào cho hiệu quả.

Đầu tư chứng khoán

So với các kênh đầu tư trên thì đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tham gia đầu tư chứng khoán một cách có hiệu quả được. Bởi để tham gia vào kênh này người đầu tư cần có một lượng kiến thức lớn về chứng khoán. Cổ phiếu, trái phiếu, lệnh mua bán…

Đầu tư chứng khoán là việc mua đi bán lại cổ phiếu do doanh nghiệp phát hành trên thị trường chứng khoán. Bạn kiếm lợi nhuận từ số tiền chênh lệch do bán cổ phiếu đã mua. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể “thắng” được chứng khoán, nó còn phụ thuộc vào doanh nghiệp hoạt động như thế nào với đồng vốn của bạn để sinh lời, nếu doanh nghiệp làm ăn có lãi thì cổ phiếu sẽ tăng trưởng, và với tư cách là nhà đầu tư bạn còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả. Với hình thức đầu tư này bạn sẽ có lợi nhuận cao hơn tiết kiệm gửi ngân hàng và ngoài việc cần có kiến thức khi chơi, một chút may mắn cũng là yếu tố không kém phần quan trọng, và bạn cũng sẽ mất nhiều phen “yếu tim” với sự sụt giảm của cổ phiếu.

  • Nên kênh đầu tư này cũng khá là rủi ro với những ai mới bắt đầu có vốn đầu tư, nếu mục đích cho việc đầu tư là phục vụ cho kế hoạch tài chính, đem lại cho ta cuộc sống tốt đẹp hơn thì bạn không nên khổ sở, lo lắng khi chứng khoán tăng giảm, bởi vì nền kinh tế luôn biến động và phát triển nên ta cần có những dự đoán, và khả năng chấp nhận rủi ro cao thì mới có thể đầu tư vào kênh này.

Ngày càng có nhiều người tham gia đầu tư vào kênh tài chính này

Bất động sản

Về bản chất, việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua bất động sản với một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

Bất động sản hay còn gọi là nhà đất được xem là kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời nhiều nhất hiện nay nhưng rủi ro cũng khá cao. Tuy nhiên, để tham gia vào kênh đầu tư này bạn cần phải có nguồn vốn tiền mặt đủ mạnh và cần phải có một đầu óc chiến lược cực khủng để tính toán một cách thông minh nhất về số vốn và số lãi có thể thu lại. Chính vì vậy bạn nên tìm một người – công ty bất động sản tư vấn hỗ trợ để giảm thiểu rủi ro.

  • Để lựa chọn một công ty bất động sản uy tín hỗ trợ về mặt pháp lý cũng rất khó. Bởi có quá nhiều công ty trên thị trường nhưng mức độ uy tín thì chưa được xác nhận rõ. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, cũng như các chính sách lợi nhuận sẽ đem lại khi lựa chọn đầu tư.

Ngoài các kênh đầu tư tài chính kể trên còn có Forex – giao dịch ngoại hối, ngoại tệ – hay tham gia bảo hiểm nhân thọ, các quỹ đầu tư… Có rất nhiều cách đầu tư sinh lợi nhuận nhưng lựa bạn phải xem xét tình hình tài chính chung và nhu cầu của bạn là như thế nào để ra quyết định. Bạn muốn đầu tư dài hạn hay đầu tư tài chính ngắn hạn “lướt sóng” kiếm tiền nhanh chóng. Và bạn có chịu chấp nhận rủi ro mà tất cả các kênh đầu tư nào cũng có nhưng mức độ khác nhau nữa hay không. Đầu tư làm giàu là một quyết định quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng và phải biết nắm bắt thời cơ đầu tư hợp lý.

Sự khác biệt khi đầu tư tài chính vào Công Ty Bất Động Sản Nhật Nam 2019:

Đối với người làm công ăn lương thu nhập thấp, khi bạn chỉ có 1 khoản thu nhập nhỏ từ công việc làm thuê của mình, muốn tiết kiệm bạn cần phải đặt mình vào trong một khuôn khổ với tổng tiền lương 100%, thì bạn chỉ dành 30% cho các nhu cầu cơ bản, 20% cho các hoạt động vui chơi, và còn lại 50% dành cho việc tiết kiệm, ngoài ra, các hoạt động vui chơi, giải trí bạn vẫn có thể cắt giảm dễ dàng và dành cho tiết kiệm, bạn cần phải lập kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể và lâu dài, nên thực hiện từ bây giờ thì trong tương lai bạn mới có khả năng mua nhà cửa, xe hơi… phục vụ cho nhu cầu và đem lại cuộc sống sung túc, an nhàn hơn. Đầu tư với số vốn ban đầu nhỏ như vậy vào cái gì cho hiệu quả? Luôn là vấn đề băn khoăn của mỗi người, đồng thời với quan niệm cần phải có nhiều tiền mới có thể đầu tư bất động sản được đã trở nên “cổ xưa” khi bạn đến với Nhật Nam, chỉ cần số vốn nhỏ nhất với trị giá 10.000.000 VNĐ thì bạn đã sở hữu một gói đầu tư ưu đãi của công ty Nhật Nam, với thủ tục nhanh chóng, hợp đồng pháp lý đầy đủ, bạn sẽ nhận được mỗi ngày là 40.000 vnđ vào trực tiếp tài khoản cá nhân của mình, thì sau 1 tháng, sơ sơ bạn đã có 800.000 vnđ, vậy là bạn đã đầu tư thành công và cũng sinh lời đem lại lợi nhuận hàng tháng cho mình, bạn chỉ cần chờ đợi sau hợp đồng kết thúc là 18 tháng sẽ thu về số tiền lãi là 14.400.000 vnđ. Không những thế bạn còn được hoàn lại gốc của mình 100% bằng một tài sản bất động sản của công ty trị giá tương ứng với số vốn ban đầu bạn đầu tư là 10.000.000 vnđ, thì có phải tổng nhận sau khi kết thúc hợp đồng bạn có được 24.400.000 vnđ cả gốc lẫn lời. Nếu muốn sinh lời nhanh hơn nữa bạn lại có thể tiếp tục đầu tư với nhiều mệnh giá cao hơn như 50.000.000 vnđ, 100.000.000 vnđ, 300.000.000 vnđ, 500.000.000 vnđ hay 1000.000.000 vnđ… tùy khả năng của nhà đầu tư.

Bạn không cần phải lo lắng việc đầu tư nhỏ của mình sẽ “kém sang” hơn so với các nhà đầu tư lớn, vì đối với chúng tôi, những nhà đầu tư nhỏ được xem như những mắc xích quan trọng trong từng dự án đầu tư, nếu không có những mắc xích nhỏ thì sẽ không tạo nên được những công trình lớn.

Bất động sản Việt Nam 2019

 

Công ty Bất động sản Nhật Nam hiện đang là một trong những nơi uy tín với nhiều dự án bất động sản lớn từ Nam ra Bắc. Ngoài dịch vụ bất động sản là chính, công ty còn sở hữu hệ thống Nhà hàng, Karaoke riêng. Để chuẩn bị cho kênh đầu tư lâu dài này bạn nên cần một công ty tư vấn bất động sản để hỗ trợ cho mình, nhằm giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư hơn.

————————————————————————-

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam

Trụ sở chính: Tòa Nhà CIC, Số 2 ngõ 219 Trung Kín, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi Nhánh:

  • 54 Ngô Thị Thu Minh, Phường 2 Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • 67 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

 

Hotline: 094-66666-04

Mail: Batdongsansinhloi.com@gmail.com

 

 

 

 

Share this Post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*